Kết quả Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2023 -2024

Thứ năm - 25/04/2024 01:37
          Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Qua đó nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của ngành. Hội thi còn là cơ hội giúp giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy họcphổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp. Qua đây, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.
          Năm học 2023-2024, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã nhanh chóng xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường. Năm học này, trường THPT Di Linh có 33  lớp học với tổng số 1281 học sinh. Các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp đều tích cực, nhiệt tình tham gia Hội thi. 
          Nội dung thi gồm 2 phần: Phần một: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên tại trường. Phần hai: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động giáo dục theo chủ đềhoạt động câu lạc bộtheo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi.
          Bước vào phần thi thứ nhất: Trình bày một biện pháp nhằm nâng cao công tác chủ nhiệm lớp, tất cả giáo viên đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đến với Hội thi với tinh thần tự tin, hào hứng, mang hết tâm huyết của giáo viên chủ nhiệm thể hiện tốt phần thi. Các giáo viên đã có sự đầu tư nghiên cứu về nội dung trình bày; nắm vững chuyên môn và kiến thức về xã hội, có kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm, rèn cho học sinh được một số kĩ năng cơ bản. Hiểu và vận dụng khá tốt các nội dung quy định của các văn bản quy phạm pháp luật. Nhiều giáo viên trình bày nội dung khoa học, sáng tạo. Một số giải pháp có tính mới, có thể áp dụng rộng rãi các khối trong trường.
          Nhiều tiết dạy đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng về kế hoạch bài dạy và đồ dùng dạy học, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả. Tất cả đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban Giám khảo và các em học sinh. Các giáo viên dự thi rất tự tin, có tác phong sư phạm mẫu mực. Nhiều giáo viên đầu tư nghiên cứu đưa ra những ý tưởng sáng tạo áp dụng rất phù hợp với đối tượng học sinh và Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tiết dạy được giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy - học, đảm bảo tính khoa học, phù hợp với nội dung tiết sinh hoạt thực tế trên lớp. Nhiều lớp có nề nếp tốt, HS tích cực tham gia các hoạt động của nhóm, lớp… nắm bắt và báo cáo các hoạt động của lớp trong tuần khá tốt, tự tin chia sẻ trước lớp.
Tiết học của lớp 10A5
Học sinh tích cực tham gia các hoạt động trong tiết học
Tiết học của lớp 12A7
Ban giám khảo góp ý cho tiết dạy của giáo viên
          Sau hơn 1 tháng diễn ra các nội dung của hội thi, sáng ngày 25/04/2024, Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi Trường THT Di Linh năm học 2023 – 2024 đã thành công tốt đẹp. Kết quả mà Hội thi mang lại thật đáng khích lệ: 17/17 giáo viên dự thi đạt Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường, trong đó hội thi cũng đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì 04 giải Ba và giải Khuyến khích cho các đồng chí có thành tích xuất sắc ở cả hai phần thi.
          Có thể nói, Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường lần này là một hoạt động chuyên môn ý nghĩa, thúc đẩy phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; là cơ hội tốt để các thầy, cô giáo rèn đức, luyện tài, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ lên lớp, có thêm những kinh nghiệm hay, kỹ năng quản lý tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chủ nhiệm của mình. Các giáo viên tham dự hội thi ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong việc đầu tư, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cũng đã nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ từ phía Ban Giám hiệu nhà trường, các giám khảo và các đồng nghiệp. Đây là nguồn cổ vũ rất lớn động viên các giáo viên tham gia một cách tích cực, nhiệt huyết. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho tất cả giáo viên trong toàn nhà trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

trai
phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi