Công đoàn viên trường THPT Di Linh tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ sáu - 02/02/2024 20:45

ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT DI LINH  HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2024”.Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “Một người vì mọi người”. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết. Để góp phần cứu sống người bệnh; mỗi chúng ta cần nêu cao tinh thần tình nguyện tham gia hiến máu cứu người khi ta có thể.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Có máu đầy đủ cơ thể chúng ta mới tồn tại và khỏe mạnh, ấy vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống.

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu trong cơ thể của bạn cho đi sẽ được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ hơn. Như vậy, hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách để chúng ta kiểm tra giám sát sức khỏe của mình được tốt hơn.

Trong những năm gần đây hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên với sự tham gia nhiệt tình của các tổ chức chính trị xã hội, toàn thể nhân dân đã tích cực tham gia.        

Đáp lại lời kêu gọi của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Huyện Di Linh về việc “Tổ chức vận động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024 huyện Di Linh”. Với tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau lan tỏa chủ đề “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, đoàn viên công đoàn trường THPT Di Linh đã tích cực hưởng ứng tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện. 

Trong buổi sáng ngày 26/01/2024, nhiều đoàn viên công đoàn trường THPT Di Linh đã đến TT Y tế huyện Di Linh đăng kí hiến máu và đã hiến được 15 đơn vị máu.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp từ đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 1 năm 2024:

Công đoàn viên trường THPT Di Linh tham gia hiến máu

Thầy Nguyễn Thế Anh – Công đoàn viên tổ Sinh – Thể dục – Quốc phòng tham gia hiến máu

 

Cô Lê Thị Loan – Công đoàn viên tổ Toán – Tin tham gia hiến máu

Cô Dương Thị Thảo – Công đoàn viên tổ Ngoại ngữ tham gia hiến máu

 

Cô Hà Thu Hồng – Công đoàn viên tổ Ngoại ngữ tham gia hiến máu

Cô Trịnh Thị Tú – Công đoàn viên tổ Ngữ văn tham gia hiến máu

                                                                                                          - CĐCS THPT Di Linh -

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

trai
phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi